Chủ đề: Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày

 Nhà giáo Việt Nam 20/11

 Bạn đọc thân mến!

            Trong mỗi chúng ta ai cũng có một thời cắp sách tới trường, ai cũng có những ngày cùng học cùng chơi dưới mái trường thân yêu, rồi để lại cùng thời gian bao kỷ niệm buồn, vui nhưng rất đỗi thân thương mà khi lớn lên ta vẫn bồi hồi, hối tiếc. Và tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Thầy cô! hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi, làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nổi vất vả của thầy cô đã chăm lo, dìu dắt chúng em từ khi còn là những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ tới trường.

Nhân ngày 20/11 thư viện trường TH Nghĩa Hiệp xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách ” Chuyện về thầy cô và bạn bè“, do NXB thế giới ấn hành năm 2018.

Cuốn sách dày 177 trang. Khổ 13x21cm. Với số trang không nhiều, khổ sách không lớn, cuốn sách đã gửi đến bạn đọc 41 câu chuyện về người thầy, về bài học cho tình bạn. Bìa cuốn sách được tác giả chọn in là nền màu hồng phấn với nhan đề Sống đẹp mỗi ngày qua chuyện kể của nhà biên soạn Mai Hương – Chí Thành.

Mở trang 23 của cuốn sách thầy cô và các em học sinh hãy đến với câu chuyện “Lời thầy dạy” để tìm hiểu 2 điều trong giáo dục chúng ta cần làm (Một là thầy dạy chúng ta làm thế nào để sống, hai là thầy dạy chúng ta phải sống như thế nào?…), “Em là học sinh xuất sắc” trang 43 để có được bài học quan trọng nhất đối với một người làm công việc trồng người, “Người thầy của tôi” trang 52 để tìm hiểu một câu chuyện về người thầy tuyệt vời dìu dắt học trò lầm lỡ sửa đổi lỗi lầm làm xúc động lòng người.

           Hay bạn đọc đến với trang 116 để đọc câu chuyện khá thú vị Bài học cho tình bạnđể hiểu rằng bài học về tình bạn lại được nói ra từ miệng một con sò…

          Trên đây chỉ là trích dẫn một vài truyện ngắn trong cuốn sách, còn rất nhiều câu chuyện hay, xúc động khác về người thầy, người cô kính yêu, tình bạn dũng cảm cao đẹp mà cuốn sách đang chờ chúng ta khám phá …

Hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách bạn đọc sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho mình, thêm hiểu, thêm yêu và kính trọng thầy,cô, bạn bè của mình.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các thầy, cô giáo sức khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến cho ” Sự nghiệp trồng người” đạt những thành công lớn!

            Hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, các em học sinh hãy cố gắng thi đua đạt thật nhiều thành tích để dâng lên các thầy, cô giáo kính yêu!

                                                                                              Giới thiệu

                                                                                      Thư viện nhà trường �73�`�