Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, ngày 16 tháng 7 năm 2020, Công đoàn trường TH Nghĩa Hiệp tổ chức chia tay cô Nguyễn Thị Khuyên về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Trong buổi chia tay này, có ông Lưu Văn Lợi Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng, ông Nguyễn Thiện Tiến Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng, bà Bùi Thị Tuyết là Cụm trưởng Cum thi đua số 1-Chủ tịch CĐ TT Liên Nghĩa, ông Phạm Quốc Việt, ông Vũ Văn Phong, Hội trưởng, hội phó hội cha mẹ học sinh của trường, bà Lê Thị Tuyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB-GV-CNV trường Tiểu học Nghĩa Hiệp.

Cô Nguyễn Thị Khuyên sinh ngày 10/06/1965. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm năm 1985, cô được phân công giảng dạy tại trường Đảng huyện Đức Trọng. Từ năm 1988 đến nay, cô đã 32 năm gắn bó với trường TH Nghĩa Hiệp với các vị trí giáo viên, phó hiệu trưởng nhà trường  – Phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của cô đã cống hiến trọn vẹn cho quê hương Đức Trọng.

Cô có 35 tuổi nghề và 25 năm làm công tác công đoàn, cô đã phấn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh, giấy khen của Liên đoàn lao động Việt Nam, giấy khen của UBND huyện, là gương điển hình tiên tiến  5 năm, giai đoạn 2015-2020.

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ sau noi theo. cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh sinh viên của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Từ khi được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng cô luôn học hỏi trong các lĩnh vực quản lý, cô đã xây dựng giúp đỡ nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

“Thay mặt cho tập thể CB-GV và HS cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường. Mong rằng mặc dù cô không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với cô sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường tiểu học Nghĩa Hiệp giữ vững các danh hiệu chuẩn Quốc gia mức độ 2, tập thể Lao động xuất sắc. Xin kính chúc cô  và gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc.”

 – Trích lời của đồng chí Lê Thị Tuyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Ông Lưu Văn Lợi Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng tặng hoa cho cô Khuyên
Ông Nguyễn Thiện Tiến Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng phát biểu, tặng hoa và quà lưu niệm
Bà Bùi Thị Tuyết là Cụm trưởng Cum thi đua số 1-Chủ tịch CĐ TT Liên Nghĩa tặng quà lưu niệm cho cô
Thầy Thái Sơn- Trao quà lưu niệm của tập thể đoàn viên cho cô Khuyên
Cô Lê Thị Tuyết- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Duy Trung-Hiệu phó nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho cô.
Tổ văn phòng tặng quà lưu niệm cho cô
Tổ Anh văn tặng quà lưu niệm cho cô
Tổ 1 tặng quà lưu niệm cho cô
Tổ 2 tặng quà lưu niệm cho cô
Tổ 3 tặng quà lưu niệm cho cô
Tổ 4 tặng quà lưu niệm cho cô
Tổ 5 tặng quà lưu niệm cho cô