Thư viện Trường TH Nghĩa Hiệp gửi lời chào đến toán thể CB-GV-NV và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Bạn đọc thân mến, Trong mỗi chúng ta, quê hương luôn có một vị trí quan trọng và do vậy, tình cảm dành cho quê hương cũng mang một ý nghĩa thiêng liêng, cao quý. Hôm nay Thư viện xin giới thiệu đến các bạn đọc cuốn sách “Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Lâm Đồng – Lớp 1 do nhóm tác giả Phạm Thị Hồng Hải, Trần Thị Kim Dung ( đồng tổng chủ biên), Trần Đức Lợi, Trần Minh Hương ( đồng chủ biên) được nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2021, sách dày 52 trang.

Nội dung của cuốn sách gồm có 5 chủ đề:

  • Chủ đề 1: Tình Lâm Đồng  – Quê hương xinh đẹp từ trang 5 đến trang 14
  • Chủ đề 2: Bác sĩ A-lếch-xăng-đra Y-ec-xanh ( Alexandre Yersin)- người đầu tiên tìm ra Đà Lạt từ trang 15 đến trang 20
  • Chủ đề 3: Các làng nghề nỗi tiếng từ trang 21 đến trang 28.
  • Chủ đề 4: Các loại mứt từ trang 29 đến trang 37.
  • Chủ đề 5: Dinh Bảo Đại(Dinh 3) từ trang 38 đến trang 49.

Giải thích thuật ngữ trang 50.

Cuốn sách này sẽ giúp học sinh khám phá vẻ đẹp của quê hương Lâm Đồng, hình thành, bồi đắp và nuôi dưỡng tình cảm cho quê hương, đất nước. Mặt khác, tài liệu này cũng đáp ứng nội dung giáo dục địa phương của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

            Nhằm phát huy tối đa tính tích cực, sáng tạo của học sinh đồng thời giúp giáo viên và phụ huynh đồng hành cùng học sinh trong hành trình khám phá tri thức mới; mỗi chủ đề được tổ chức thành các hoạt động như: Khởi động; Khám phá; Luyện tập; Vận dụng với những hình ảnh minh họa sinh động cùng lượng kiến thức phù hợp, bổ ích.

Hy vọng Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Lâm Đồng- Lớp 1 sẽ đồng hành cùng quý bạn đọc những trải nghiệm thú vị cùng những kiến thức bổ ích.

Hẹn gặp lại thầy cô giáo và các cùng các em  trong buổi giới thiệu sách lần sau!