Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

        Trong chương trình giới thiệu sách hôm nay cô gửi tới thấy cô và các em câu chuyện: Đi tìm ông già Noel là một trong những tác phẩm viết cho thiếu nhi nằm trong bộ sách “ Ngôi sao hiểu lòng tôi” của tác giả nước ngoài Klaus Baumgart ông sinh năm 1951 tại Đức. Đạt nhiều giải thưởng quốc tế, có hơn 10 triệu bản sách được phát hành trên thế giới. Nhưng dù không thật giống với những câu chuyện cổ tích, vẫn có một giáng sinh ấm áp, an lành chờ đón trẻ em Việt Nam mỗi năm …

Đó là thông điệp ý nghĩa mà “ Đi tìm ông già Noel” – tuyển tập 5 truyện ngắn được in trên khổ giấy 21cm, với những hình ảnh tranh màu ngộ nghĩnh dễ thương do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017 muốn gửi tới cùng bạn đọc..

Các em thân mến!

        Những câu chuyện trong “ Đi tìm ông già Noel” thật giản dị, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc, cảm động, lấy bối cảnh từ chính niềm vui đón chờ Giáng sinh của trẻ em Việt Nam như: Ông già Noel liệu có thật trên đời hay không?, Ông Già Noel là ai? , Ông Già Noel là nhân vật lịch sử hay chỉ là huyền thoại ?... Từng câu chuyện nhỏ cứ thế thấm vào lòng người đọc những rung động tinh tế và ấm áp, giúp các em học cách chia sẻ yêu thương khi bố mẹ của cậu bé Tommy bận nhiều công việc Laura chị gái muốn làm em của mình là Tommy vui. Nhưng bằng cách nào đây? Cô mời các em cùng đọc những câu chuyện tiếp theo năm trong cuốn sách Đi tìm ông già Noel hiện có tại thư viện nhà trường nhưng do dịch bệnh các em không đến trường được cô mong rằng sau này đi học lại thư viện trường TH Nghĩa Hiệp luôn chào đón các em.

         Bài giới thiệu sách của cô đến đây là hết rồi, cuối cùng xin kính chúc quý thấy cô giáo và các em học sinh luôn luôn mạnh khỏe, chúc các em chăm ngoan, học giỏi để hòa mình vào tinh thần Giáng sinh và tận hưởng niềm vui của mùa cuối năm.   

Chào thân ái !