Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Cách đây 50 năm, vào ngày 15/10/1968 nhân dịp khai giảng năm học 1968 – 1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến  tất cả cán bộ, cô giáo, thầy giáo, CNV và HS trong cả nước. Đây là bức thư cuối cùng  Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc đi xa. Nó có ý nghĩa trong đại và vô cùng thiêng liêng đối với sự nghiệp giáo dục, đối với dân tộc Việt Nam trong cuộc hành trình của lịch sử đi tìm hạnh phúc, văn minh và hùng mạnh. Vì vậy, hằng năm vào dịp này, toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh trong cả nước cùng nhau ôn lại và khắc ghi những lời căn dặn đấy tâm huyết và thiêng liêng mà Bác đã dành cho chúng ta. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại mình đã làm được gì, sẽ phấn đấu như thế nào để đền đáp lại những mong muốn lớn lao của Bác. Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay thư viện Trường TH Nghĩa hiệp xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể thầy cô cùng các em học sinh bộ tranh truyện Việt Nam” Bác Hồ sống mãi”. Mô tả: Bộ truyện tranh mang chủ đề  “Bác Hồ Sống Mãi” gồm những câu chuyện dựa theo lời kể có thật của những người may mắn được sống cùng Bác, để giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về tấm lòng bao la biển trời và tấm gương đạo đức của Bác Hồ. “Bác Hồ Sống Mãi” là tập hợp hai mươi câu chuyện chân thực về Bác. Bối cảnh câu chuyện xảy ra trong giai đoạn cả nước đang sục sôi kháng chiến nhưng mãi đến tận ngày nay, trong những năm hòa bình, lời dạy của Bác vẫn luôn đọng lại trong lòng các thế hệ người Việt.  Để có được ấn phẩm “Bác Hồ Sống Mãi”, đội ngũ nhân viên Phan Thị đã miệt mài tìm tòi tư liệu qua những câu chuyện kể có thật của những người được sống, làm việc và có cơ hội được gặp gỡ Bác Hồ nhằm xây dựng bộ truyện tranh đặc biệt để thực hiện lời mong muốn của Bác khi còn sống là giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo những lời dạy của Người Bác Hồ:  Nhân vật chính trong bộ truyện là Bác Hồ (19/5/1985- 2/9/1969)người cha già kính yêu không chỉ là vị anh hùng lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, Người đã hy sinh cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam mà còn là danh nhân văn hóa thế giới. Trong 20 tập truyện, độc giả sẽ được hiểu hơn về Bác, một người đứng đầu đất nước bận trăm công ngàn việc nhưng lại gần gũi và cảm thông với tất cả mọi người từ già tới trẻ và với mọi tầng lớp người trong xã hội. Những lời khuyên bảo độc giả nhỏ tuổi, những hành động quan tâm và đức hy sinh của Người đã trở thành một tấm gương cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập. Những nhân vật qua từng tập truyện : Qua 20 tập truyện, những nhân vật được khắc họa rõ nét và hết sức gần gũi từ lời ăn tiếng nói, câu chuyện chân thực về lối sống, tính cách con người  ,từ những người ở bên cạnh Bác như hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, viên tướng bên cạnh Bác,  cho đến những em thiếu nhi, thiếu sinh quân, những em bé mồ côi cha mẹ vì bom đạn chiến tranh, người thương binh cho đến mọi tầng lớp người trong xã hội. Để qua đó thấy được sự gần gũi và tấm lòng vị tha, nhân ái của Bác Hồ đối với dân chúng. Bộ sách hiện đang được xếp giá tại tủ sách tham khảo của Thiếu nhi trong Thư viện nhà trường, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.