Kính thưa tất cả các thầy giáo, cô giáo!

Cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Ai sinh ra và lớn lên đều cũng phải trải qua thời học sinh đầy thơ mộng. Đó là một thế giới huyền bí mang đầy màu sắc và kỷ niệm của tuổi học trò.

           Nhân dịp kỉ niệm ngày học sinh- sinh viên Việt Nam, cô xin giới thiệu tới toàn thể các em cuốn sách nhỏ mang tựa đề “ Lê nin ngày bé”. Sách được nhà nước tài trợ cho thiếu nhi trường Tiểu học miền núi – vùng sâu – vùng xa, sách dày 35 trang được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2004, khổ sách 13cm x 19cm.

           Chắc các em đã biết Lê nin là ai có phải không nào? Ông là người lãnh đạo giai cấp công – nông nước Nga lật đổ bon vua chúa tàn bạo, đứng lên làm chủ đất nước. Ông cũng là người thầy của nhân dân lao động toàn thế giới.

          Tên thật của ông là Vơladdimia Ilich Ulinanop. Tên ngày bé là Vôlôđia gọi tắt là Vôva.

          Trong tập thơ xinh xắn này, nhà thơ Phạm Hổ kể về Lê Nin những ngày thơ bé. Mỗi bài thơ là một câu chuyện thú vị về đức tính thật thà, lòng dũng cảm, sự quyết tâm học hỏi, hay tinh thần giúp đỡ bạn bè của chú bé Vôva.

          Cuốn sách hiện nay đang có tại thư viện trường ta, cô mong rằng các em sẽ tới tìm đọc và những tìm được những điều bổ ích trong cuốn sách.

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.