Cuốn sách: Suối nguồn yêu thương

Thời gian: Ngày 18  tháng 10 năm 2021

Địa điểm: Trên Web của trường và thuviennghiahiep.blogtiengviet.net

Người giới thiệu: Phan Thị Thu Hương – CBTV

 Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trong tháng 10 có một ngày thật đặc biệt đó là ngày 20/10 và cứ mỗi năm đến ngày ấy, khắp nơi tưng bừng chuẩn bị nhiều hình thức tổ chức kỷ niệm, tôn vinh, nhớ ơn các bà, các mẹ, các cô, các chị, đặc biệt là những người Phụ nữ Việt Nam.

 Ngoài đường phố, các tiệm hoa trưng bày những lẵng hoa tươi, các cửa hàng có những chương trình hấp dẫn cho ngày 20 tháng 10. Và trong mỗi chúng ta cũng đều biết hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời mỗi người đó là có mẹ.

Chúng ta lớn lên từ dòng sữa ngọt lành, từ bàn tay hiền nhẹ nhàng đưa nôi, từ những câu hát ru hiền hòa bao dung như suối nguồn tình mẹ.

 Khi trưởng thành, chúng ta bước đi trên đường đầy chông gai và thử thách, để rồi có những phút yếu lòng, ta quay về bên mẹ, trở về với cội nguồn của yêu thương.
          Trong gia đình, mẹ là người có công chăm sóc và giáo dục con cái. Những bài học giản dị từ thủa ấu thơ sẽ theo con suốt cả cuộc đời. Sau này, những người con có trở thành một thiên tài, một anh hùng, một vĩ nhân hay chỉ là một người bình thường trong cuộc sống, thì người đầu tiên họ nghĩ về vẫn là mẹ – người đã dạy cho họ những bài học đầu tiên của cuộc đời – bài học về lòng bao dung, về nghị lực sống, về niềm tin của con người.

Để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày mà tất cả chúng ta đều tỏ lòng biết ơn những người đã sinh ra ta, những người dạy dỗ ta nên người, cho ta kiến thức để trở thành người có ích cho đất nước, hôm nay cô xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “Suối nguồn yêu thương” được Quang Ngọc biên soạn. Cuốn sách sẽ góp phần làm phong phú thêm kho sách về đề tài gia đình chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ. Cuốn sách dày 141 trang do nhà xuất Văn hóa Thông tin ấn hành. Cuốn sách này gồm 30 câu chuyện, nói về tình yêu thương bao la của người mẹ dành cho đứa con gái của mình.

Đôi khi chính tình yêu thương con bao la, mãnh liệt đã tạo cho người mẹ một nguồn sức mạnh kỳ diệu, một cuộc sống mới tràn đầy ý nghĩa.

Thông qua con, người mẹ nhận ra cả một thế giới rộng lớn, bao la, đầy mới lạ và tinh tế trong tâm hồn của các cô con gái.

Hãy quý trọng nâng niu từng phút giây khi mẹ còn bên ta, hãy tận hưởng và giữ mọi kỷ niệm trong đời kể cả niềm vui và bất hạnh – bởi chúng là hành trang tuyệt vời nhất để ta mang theo suốt cuộc đời. Cuốn sách hiện đang có sẵn tại thư viện nhà trường.

Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô giáo và các em sức khỏe dồi dào để đẩy lùi dịch bệnh và có một tuần học đạt kết quả tốt.

Trân trọng cảm ơn!

Giới thiệu cuốn sách:  Ô la la mẹ là quả trứng

   I.  Mục đích

   – Giới thiệu những cuốn sách có trong thư viện nhà trường tới các bạn độc giả.

II.  Hình thức tuyên truyền

  – Tuyên truyền trên trang Web của trường, trang thư viện điện tử thuviennghiehiep.blogtiengviet.net.

III. Thời gian và người thực hiện

  – Thứ hai ngày 18 tháng 10 năm 2021.

IV. Nội dung

 Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 -10, Thư viện trường TH Nghĩa Hiệp xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn truyện tranh có tựa đề: “Ô la la mẹ là quả trứng”  Lời: Cam Vi; tranh: Trương Hiểu do Nguyến Đức Vịnh dịch, được nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành, với 31 trang màu sắc tươi sáng, hình vẽ đẹp và ngộ nghĩnh, sống động.

“Mình không phải là đứa trẻ được nhặt về từ thùng rác.

Mình không phải là đứa trẻ từ trong đá chui ra.

Mình thật sự là do mẹ mình sinh ra mà!”

Các em ạ đây chính là những dòng ở trang đầu của cuốn truyện.

Mọi người đều nói Gà con chui ra từ trong trứng, thế là những việc như bị mẹ bắt ăn món mình không thích và phải ngủ một mình thành ra là có nguyên do, thế rồi Gà con quyết định đi tìm mẹ ruột. Thế nhưng, trên đường đi, cậu càng lúc càng thấy nhớ mẹ hơn…

Cuốn truyện tranh “Ô la la mẹ là quả trứng ” là  một câu chuyện của Gà con song cũng chính là những câu chuyện đời thường và gần gũi với lứa tuổi của học sinh chúng ta.

Cuốn sách còn giúp các em bồi dưỡng những kỹ năng đầu đời như: làm thế nào để biết cư xử lễ phép, lịch sự, biết sống chan hòa và yêu thương bạn bè, biết chia sẻ, biết cách kiềm chế bản thân, biết thể hiện tình yêu và niềm tự hào về bố mẹ của mình…

Hơn nữa, các em cũng có thể bắt đầu làm quen và học các từ, câu tiếng Anh đơn giản từ bộ sách này nữa đấy! Chưa bao giờ tiếng Anh lại dễ tiếp thu đến thế, bởi các từ, các câu tiếng Anh được lồng ghép khéo léo vào câu chuyện, có ngữ cảnh nên rất dễ tiếp thu, học mà chơi, chơi mà học. Rất bổ ích và lý thú phải không nào các em!

Cách bạn Gà con cư xử hay giải quyết vấn đề sao mà gần gũi với các bạn nhỏ thế không biết! Vậy nên qua việc đọc truyện, các em sẽ hiểu được hành động nên có trước một vấn đề nào đó!

Còn rất nhiều những câu chuyện cảm động, những lời khuyên ý nghĩa mà các em có thể thấy trong cuốn sách này. Cuốn sách này đã được các bạn trong đội hỗ trợ thư viện của nhà trường chuyển đến tủ sách lớp học của mình rồi. Các em hãy đọc cuốn sách bổ ích này các em nhé!

Bài tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rồi hẹn gặp lại các em trong buổi tuyên truyền sách lần sau!

                                                                  Liên Nghĩa, ngày 18  tháng 10  năm 2021

               Người giới thiệu                                                 HIỆU TRƯỞNG

        Phan Thị Thu Hương                                                Lê Thị Tuyết