Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong tình thương của mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong vòng tay của mẹ. Và trong cuộc đời này, có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, có ai sẵn sàng vì con giống mẹ, có ai sẵn sàng chia sẽ ngọt bùi cùng con như mẹ. Vâng! Mẹ chính là thiên thần, là món quà quý giá mà thượng đế đã rộng lòng ban tặng cho mỗi người con trong cuộc đời này. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa. Mấy ai trong cuộc đời này chưa một lần làm thiên thần của mình rơi nước mắt. Và trong 365 ngày của năm có mấy ngày để chúng ta tôn vinh và tri ân thiên thần mang tên mẹ. Ngày mồng 8 tháng 3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày mồng 8 tháng 3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Với tất cả những ý nghĩa đó Nhà xuất bản  Giáo dục đã cho ra đời cuốn sách “ Mái ấm gia đình tập 1” do Vũ Thị Lan Anh – Nguyễn Bích Ngân tuyển chọn, biên soạn.

Trong quyển sách có rất nhiều mẩu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, đặc biệt trong đó có mẩu chuyện : “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc” nằm trong tập sách ” Mái ấm gia đình” tập 1 mở đầu câu chuyện là một đoạn than thở của một người con khi mẹ không còn trên thế gian đó là “ Con thấy mình kém may mắn vì chỉ được làm con của mẹ 20 năm, còn nhiều thứ con cần mẹ dạy lắm, nhưng mẹ đã đi rồi con phải cố gắng học một mình thôi” chỉ qua một đoạn ngắn mà nói lên biết bao tình cảm thiêng liêng của tình mẹ con, người con cảm thấy cô đơn trống vắng khi mỗi lần nhớ đến mẹ với những tâm sự ngổn ngang của một đứa con đi học xa không về tảo mộ mẹ khiến người con thấy day dứt và nhớ mẹ vô cùng, trong lúc suy tư người con bất chợ bỗng nghe được bài hát:” Bông Hồng cái áo” từ đâu đó vang lên làm cho những kí ức thời thơ ấu trở về làm cho lòng người con càng quặn đau hơn khi chưa báo hiếu được cho mẹ. Khi đọc đến mẩu chuyện này cô nghĩ rằng các em cũng sẽ có nhưng cảm nhận giống như nhân vật trong mẩu chuyện.

Để biết được tình cảm gia đình thiêng liêng như thế nào các em hãy đến với tủ sách đạo đức của thư viện TH Nghĩa Hiệp cùng nhau tìm hiểu nội dung của cuốn sách “Mái ấm gia đình” tập 1 và rút ra bài học cho bản thân, xứng đáng với công sinh thành nuôi dưỡng và dạy bảo của cha mẹ …

       Cuối cùng, cô kính chúc các cô, các mẹ và các em học sinh một ngày 8 – 3  thật sự có ý nghĩa.

   Cô Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô giáo và các em đã chú ý lắng nghe!

Phụ trách thư viện

Phan Thị Thu Hương