Trong không khí tưng bừng với nhiều hoạt động thể dục – thể thao sôi nổi trong tháng 10, vào sáng ngày 22 tháng 10 năm 2016, Trường Tiểu Học Nghĩa Hiệp đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng năm học 2016 – 2017. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của Ban Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các vận động viên học sinh ở tất cả các lớp khối Tiểu học. Với mục tiêu giáo dục toàn diện, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục thể chất trong giờ chính khóa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những năm qua, Ban Lãnh đạo trường Tiểu học Nghĩa Hiệp luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia luyện tập thường xuyên như: bóng đá, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, aerobic. Bên cạnh ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, tăng cường hoạt động thể chất, việc tổ chức hội khỏe phù đổng còn giúp cho các con phát triển cả về mặt tinh thần để học tập tốt hơn. Mặt khác, việc tham gia hội thi còn là cơ hội thuận lợi để các con có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện thói quen hợp lực và tư duy cùng thắng. Một số hình ảnh tại hội thi :