Vậy là một năm học đã đi qua, cuối tháng năm lại về, là thời gian tổng kết lại những thành tích mà học sinh của nhà trường đã đạt được trong năm qua. Lễ Tổng Kết cuối năm là dịp vinh danh các em học sinh trong năm qua đã có những thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và ba mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm vừa qua. Đến tham dự buổi lễ Tổng Kết , nhà trường vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Ngọc Đồng Đại diện Công ty Taxi LADO. Vựa rau Minh Phê có bà Phạm Thị Minh, cầm đồ Lê Nguyễn có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết.  EMDI Lâm Đồng. Hội trưởng hội PHHS, cùng toàn thể các bậc PHHS và hơn một ngàn học sinh. Mở đầu cho buổi tổng kết là các tiết mục văn nghệ do học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hiệp trình bày : Tiếp theo cô Lê Thị Tuyết – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo thành tích và quyết định khen thưởng năm học 2017 – 2018 : Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Nghĩa Hiệp đã đạt được rất nhiều những thành tích đáng ghi nhận : 1 em đạt giải khuyến khích kỳ thi IOE cấp quốc gia, 3 em đạt huy chương vàng môn bóng đá, 2 em đạt giải nhì bóng bàn đơn nam cấp tỉnh, 2 em đạt giải nhì bóng bàn đôi nam cấp tỉnh. 1 em đạt giải bóng bàn đơn nữ. 33 em đạt từ 1000 điểm trở lên trong kì thi giải anh văn cấp tỉnh do nhà trường tổ chức, 48 em đạt giải toán cấp huyện, 68 em đạt giải trong kì thi toán trên mạng cấp tỉnh do nhà trường tổ chức, 5 em đạt giải nhì giao lưu tiếng anh cấp huyện, 777 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, 100 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ,  255 em học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, 10 tập thể lớp đạt dnah hiệu lớp xuất sắc, trong đó 3 tập thể lớp đạt danh hiệu có nhiều cố gắng trong học tập , các phong trào và nề nếp. Thành tích của giáo viên: có 14/14 giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp huyện trong đó có 5 giải 3. Đối với nhà trường : tập thể lao đông xuất sắc, công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội mạnh cấp tỉnh, 7 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và 48 thầy/cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tiếp theo trường Tiểu học Nghĩa Hiệp khen thưởng các cá nhân, tập thể lớp đã đạt được thành tích trong học tập: Phần cuối chương trình lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 là trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh nghèo vượt khó, các nhà hảo tâm gồm : DV cầm đồ Lê Nguyễn : 2 chiếc xe đạp, VLXD Hữu Hằng : 3 chiếc xe đạp, Vựa rau Minh Phê : 1 chiếc xe đạp, Vựa cà chua Dâm Hà : 1 chiếc xe đạp, EMDI Lâm Đồng : 10 phần quà và 3 chiếc xe đạp . Vậy là một năm học nữa lại trôi qua trong biết bao niềm vui và tự hào. Lời kết, xin chúc cho cả thầy và trò của trường Tiểu học Nghĩa Hiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm học sắp tới.