Khi những cành phượng đỏ nở rực rỡ trên cành và tiếng ve râm ran trong vòm lá cũng là lúc học sinh khối 5 của Trường Tiểu học Nghĩa Hiệp bồi hồi với giờ phút chia xa với mái trường đã 5 năm gắn bó. Từ nhiều năm nay, trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu, các em đã có cơ hội được nói lên tiếng lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô và cha mẹ trong “Lễ tri ân” đầy xúc động được tổ chức vào những ngày cuối cùng của năm học.   Để mãi hâm nóng tình yêu mà các thế hệ học trò luôn dành cho cha mẹ, thầy cô, chiều ngày 28-5, Trường Tiểu học Nghĩa Hiệp đã long trọng tổ chức “Lễ tri ân và ra trường” cho học sinh khối 5 niên khóa 2013 – 2018 nhằm duy trì ngọn lửa ấm áp của yêu thương và chia sẻ sẽ mãi không bao giờ tắt trong lòng các thế hệ học sinh.   Tới tham dự và động viên “Lễ tri ân Học sinh khối 5 niên khóa 2013 – 2018” của Trường Tiểu học Nghĩa Hiệp có sự hiện diện của các quý vị đại biểu: cô Lê Thị Tuyết – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Khuyên –  Thầy Nguyễn Duy Trung Phó Hiệu trưởng, các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh, đông đảo các bậc phụ huynh cùng các thầy giáo cô giáo và 255 học sinh khối 5 của nhà trường Các tiết mục văn nghê được cô giáo, học sinh chuẩn bị và trình diễn trong buổi tri ân: Tại buổi lễ là lời phát biểu tâm sự với các em trước lúc chia tay của Cô Lê Thị Tuyết – BTCB, HT nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến 255 học sinh sắp bước vào học trong một môi trường mới, cô mong muốn các em sẽ mãi mãi in đậm những tình cảm tốt đẹp nhất về mái trường và các thầy cô. Em Lê Thị Thanh Ngọc học sinh lớp 5B đại diện cho khối 5 lên phát biểu cảm tưởng : Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ. Tri ân tình cảm và tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống. Khắc sâu tình bạn trong sáng trong những năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường. Tác động tốt đến tư tưởng tình cảm của toàn thể học sinh trong trường và trở thành một trong những hoạt động quan trọng mang tính văn hóa truyền thống và bản sắc riêng của từng trường. Tạo một kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em học sinh các lớp cuối cấp của nhà trường trước khi kết thúc năm học tại mái trường mà các em đã một thời gắn bó. Tạo sự tự tin, tự hào cho các em trước khi bước vào cấp học mới. Xin chúc cho các em sẽ luôn tự tin và thành công trong chặng đường tiếp theo, xứng đáng với niềm tin tưởng và kì vọng của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.