Miền Trung bão lũ cứ liên hồi

Khiến bao phận người phải nổi trôi

Mất mát, đau thương chồng lớp lớp

Muôn lời khôn kể xiết ai ơi…

Miền Trung là một vùng đất có thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Mùa nắng thì nắng như thiêu như đốt, nắng không có cây cối nào sống nổi… nắng đến “khô” cả người. Mùa mưa thì mưa từ sáng đến tối, mưa suốt ngày suốt đêm, lạnh thấu xương thấu thịt. Nằm trong vòng luẩn quẩn thiên tai bão lụt nên việc phát triển kinh tế ở miền Trung gặp rất nhiều bất lợi. Lũ lụt cũng đã gây nên những thiệt hại to lớn về nhà cửa, mùa màng, cầu cống và đường sá, khiến cho khúc ruột miền Trung đã khó khăn lại thêm chật vật hơn. Mỗi lần nước lụt là mỗi lần tang thương, mọi thứ đều trôi theo dòng nước. Mảnh đất miền Trung vốn đã gian nan cơ cực, năm nay lại phải oằn mình chống đỡ với cơn đại hồng thủy. Cơn lũ lịch sử vừa qua đã khiến người dân miền Trung trở tay không kịp, mặc dù bao năm quen với lũ dữ, nhưng có lẽ đây là trận lũ có sự tàn phá nặng nề nhất, con số thiệt hại về tài sản, mất mát về người cứ ngày ngày tăng thêm, người dân bao ngày chống lũ đã trở nên kiệt quệ. Tiếng kêu cứu thảm thiết của những bà con ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh ngập tràn trên các trang mạng, những tin xấu dồn dập tới khiến toàn dân cả nước không khỏi xót xa. Bão lũ còn hoành hành, tang thương đang ngút trời miền Trung.             

            Dân tộc Việt Nam – từ “thuở còn nằm nôi” đã luôn phải đối mặt với thiên tai, địch họa, dịch bệnh, chiến tranh…; tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” luôn hiện hữu như một phẩm chất quý báu, một cách ứng xử thông minh, cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Sự mất mát đau thương của đồng bào miền Trung trong lũ dữ đã thôi thúc lòng nhân ái của toàn dân tộc Việt Nam. Cả nước ta : người người, nhà nhà chung tay đồng lòng, góp sức để giúp đỡ người dân vùng lũ một cách thiết thực. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần nhường cơm sẻ áo của dân tộc ta, Liên đội trường TH Nghĩa Hiệp – Đức Trọng  đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào gặp thiên tai. Cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc này đã được học sinh và phụ huynh trong toàn trường tích cực hưởng ứng và đạt kết quả. Nhiều em học sinh sẵn sàng nhịn bữa sáng, đập lợn đất để lấy tiền ủng hộ đồng bào mình,…  Chỉ trong vòng hai ngày, với tinh thần “thương người như thể thương thân”, phụ huynh và học sinh các khối lớp đã quyên góp được tổng số tiền 48 273 000 đồng gửi tới đồng bào miền Trung trong đợt 1.

  Bằng tất cả tình cảm, tấm lòng và trách nhiệm cộng đồng, Liên đội trường tiểu học Nghĩa Hiệp mong muốn san sẻ một chút khó khăn với người dân vùng lũ. Mong đồng bào miền Trung luôn vững vàng trong việc chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Tuy ở xa, nhưng thầy trò trường Tiểu học Nghĩa Hiệp chúng ta sẽ luôn hướng về miền Trung thân yêu – Miền Trung gian khổ mà kiên cường.

Hình ảnh các em học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung ruột thịt: