Sáng ngày 28-9, sau một ngày diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Trường TH Nghĩa Hiệp đã tổ chức cho hơn 60 em học sinh khối 5 tham gia triển lãm tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Trọng.

Triển lãm trên do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đức Trọng tổ chức. Các ông : K’Mak – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ; ông Nguyễn Trọng Ánh Đông- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã tham dự buổi triển lãm.

Triển lãm quy tụ hơn 200 tư liệu, hiện vật là những bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và trên thế giới, trong đó có cả tư liệu từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Triển lãm lần này cũng là dịp để trưng bày, giới thiệu với công chúng; đồng thời, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển khác trên Biển Đông. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 29/9.