1. Sách Toán:

Cuốn sách giúp các em học sinh không chỉ có được những kiến thức, kĩ năng toán học cơ bản mà còn tìm thấy toán học trong cuộc sống hằng ngày qua những trò chơi, hoạt động gắn với thực tiễn.

Sách Toán 3 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống được viết dễ hiểu, các ví dụ hay bài tập là những tình huống thực tiễn gần gũi, gắn với hình ảnh sinh động, hấp dẫn giúp các em phát triển năng lực toán học và cảm nhận được niềm vui toán học.

  • Sách Tiếng việt:

Sách Tiếng việt 3 gồm ( hai tập) giúp các em rèn luyện và phát triển các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe theo chủ điểm. Ở mỗi chủ điểm, các em được đọc và nghe để tìm hiểu, khám phá những câu chuyện, bài thơ, bài văn… thú vị bổ ích, qua đó có thêm hiểu biết về thiên nhiên, con người và cuộc sống xung quanh. Các em được viết và nói để chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc được gọi ra từ những gì đã đọc và nghe.Tất cả các bài họcđều có tranh minh họa, sinh động.

  • Sách Đạo đức:

Sách giáo khoa Đạo đức 3 tiếp tục đồng hành với các em học sinh trong năm học mới. Từng trang sách mở ra là những bài học về tình yêu Tổ quốc, mối quan tâm tới hàng xóm láng giềng, ý thức ham học hỏi, tích cực hoàn thành nhiệm vụ, giữ lời hứa, kĩ năng tự khám phá bản thân, xử lí bất hòa với bạn bè, tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông.

Trong mỗi bài học học sinh sẽ được tham gia vào chuỗi hoạt động học tập tích cực. Từ hoạt động khởi động sôi nổi, các em sẽ bước vào hành trình khám phá những chuẩn mực hành vi và kĩ năng sống cần thiết, luyện tập để củng cố tri thức; vận dụng những điều đã học vào cuộc sống hằng ngày. Những câu hỏi gợi mở, bài hát, câu chuyện, tình huống gần gũi, thiết thực trong sách cùng các hoạt động thảo luận nhóm, đóng vai xử lí tình huống, chơi trò chơi… sẽ giúp bài học trở nên sinh động, hấp dẫn, tạo niềm vui, hứng thú học tập trong mỗi giờ Đạo đức.

  • Sách Âm nhạc:

Khi lên lớp 3, môn Âm nhạc tiếp tục đồng hành với các em học sinh. Các em sẽ được học các bài hát, được nghe hát, nghe nhạc, đọc nhạc và biết thêm những câu chuyện âm nhạc lí thú…

Cấu trúc sách giáo khoa Âm nhạc 3 được trình bày theo 8 chủ đề, mỗi chủ đề đều có một bài hát và một số mạch nội dung khác nhau như: Nghe nhạc, Đọc nhạc, Nhạc cụ, Thường thức âm nhạc.

Với mỗi nội dung, sách dùng một hình vẽ biểu trưng để các em dễ nhận biết. Sau khi học các nội dung âm nhạc, các em sẽ được học cách Vận dụng – Sáng tạo để biến những điều đã học thành năng lực của chính mình.

  • Sách Mĩ thuật:

Sách giáo khoa Mĩ thuật được biên soạn giúp cho học sinh biết chủ động kết nối kiến thức với thực tế cuộc sống, theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực.

Nội dung cuốn sách bao gồm mười chủ đề, tiếp tục hướng dẫn học sinh làm quen với việc sử dụng các yếu tố tạo hình để thể hiện sản phẩm mĩ thuật của mình thông qua các hoạt động học tập: Quan sát – Thể hiện – Thảo luận – Vận dụng.

Những kĩ năng vẽ, xé – dán, nặn,… cũng như trao đổi, sử dụng vật liệu sẵn có trong thực hành, sáng tạo được trau dồi và phát huy trong môn học. Điều này góp phần tăng thêm niềm yêu thích, hứng thú của học sinh đối với môn Mĩ thuật đồng thời góp phần cùng các môn học và hoạt động giáo dục khác hình thành, phát triển ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc phù hợp với sự phát triển của thời đại.

  • Sách Hoạt động trải nghiệm:

Cuốn sách gồm 9 chủ đề. Trong đó các em học sinh sẽ tham gia vào 3 loại hình hoạt động:

Sinh hoạt dưới cờ bao gồm những hoạt động mà các em tham gia cùng cả trường vào thứ Hai hằng tuần.

Hoạt động giáo dục theo chủ đề bao gồm những hoạt động như chơi trò chơi, nhảy múa, hát, vẽ, đọc thơ, diễn tiểu phẩm, thảo luận, lao động… để khám phá chủ đề trải nghiệm và rèn luyện nhiều kĩ năng.

Sinh hoạt lớp bao gồm hoạt động chia sẻ với thầy cô và bạn bè những điều các em đã học được và những việc các em đã thực hiện được sau giờ học.

Ngoài ra, các em cần tự thực hiện một số nhiệm vụ sau giờ học để ứng dụng những kiến thức, kĩ năng mới vào thực tế.

  • Sách Tự nhiên và Xã hội:

Mỗi trang sách mở ra, các em học sinh sẽ lại được cùng Minh, Hoa và “Mặt Trời” tiếp tục hành trình tìm hiểu, khám phá về bản thân, gia đình, nhà trường, môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh thông qua sáu chủ đề trong sách.

Sách được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, từ cách gắn kết kiến thức với thực tiễn đến cách tổ chức hoạt động học của các em.

Các em hãy tương tác, trải nghiệm thật nhiều cùng các bạn qua hoạt động quan sát, thảo luận, điều tra, đóng vai, thực hiện dự án,… để phát hiện thêm những điều thú vị, thiết thực và bổ ích trong cuộc sống.

  • Sách Công nghệ:

Sách giáo khoa Công nghệ 3 gồm hai nội dung chính: Công nghệ và đời sống, Thủ công kĩ thuật. Nội dung học tập của sách hấp dẫn, gần gũi, gắn với thực tiễn và lứa tuổi học sinh, bước đầu gắn với giáo dục STEM, tài chính, đạo đức, rèn luyện kĩ năng và thói quen sử dụng sản phẩm công nghệ hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Nội dung Công nghệ và đời sống giúp các em học sinh phân biệt được những đối tượng tự nhiên và sản phẩm công nghệ, sử dụng những sản phẩm công nghệ gần gũi với đời sống và quá trình học tập của các em như: đèn học, quạt điện, máy thu thanh, ti vi… đúng cách, hiệu quả và an toàn. Các em cũng có dịp nêu những ý tưởng của mình khi lựa chọn sản phẩm công nghệ phù hợp với sở thích và điều kiện gia đình.

Nội dung Thủ công kĩ thuật tạo điều kiện cho các em trình bày ý tưởng sáng tạo, tự mình làm một sản phẩm công nghệ thủ công gắn liền với cuộc sống, học tập và vui chơi.

  • Sách Giáo dục Thể chất:

Sách Giáo dục Thể chất được biên soạn gồm 3 phần: Kiến thức chung, Vận động cơ bản và Thể thao tự chọn.

Cuốn sách giúp các em học sinh biết những yếu tố môi trường tự nhiên có lợi, có hại trong tập luyện; bước đầu hình thành các kĩ năng vận động cơ bản, thói quen tập luyện; tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực và tầm vóc của mình, tạo hứng khởi để tiếp thu tốt các môn học khác.

  1.  Sách Tin học:

Năm học lớp 3, các em học sinh sẽ được học môn học mới – môn Tin học. Môn học sẽ giúp em khám phá nhiều điều kì thú về thế giới tự nhiên và cuộc sống con người bằng cách sử dụng máy tính.

Cuốn sách sẽ giúp các em biết về thông tin xung quanh chúng ta, hướng dẫn cách sắp xếp thông tin và dữ liệu một cách hợp lí để dễ tìm kiếm. Các em sẽ được làm quen với máy tính và biết sử dụng một số phần mềm máy tính để giải quyết nhiệm vụ học tập.

Sách giáo khoa Tin học 3 hướng tới việc rèn kĩ năng sử dụng máy tính một cách an toàn. Các em sẽ biết bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy tính và có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân và gia đình khi giao tiếp qua máy tính.

Mỗi bài học của cuốn sách đều được viết thật dễ hiểu. Những ví dụ, bài tập hay tình huống trong sách được trình bày sinh động, hấp dẫn và gần gũi giúp các em nuôi dưỡng niềm vui khi học tập môn Tin học. ����Q��1