Chủ đề: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

 
         Trong cuộc đời này có ai lại không được lớn lên trong tình thương của mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong vòng tay của mẹ. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con, sẵn sàng vì con giống mẹ và có ai chia ngọt sẻ bùi cùng con như mẹ.


        Vâng ! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà thượng đế đã rộng lòng ban tặng cho mỗi người con trong cuộc đời này. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa. Mấy ai trong cuộc đời này chưa một lần làm thiên thần của mình rơi nước mắt. Và trong năm có mấy ngày để chúng ta tôn vinh và tri ân về mẹ.

          Ngày 8/3 đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều phụ nữ trên thế giới. Chính phụ nữ là người đã làm nên ngày mùng 8/3 lịch sử để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.

        Với tất cả những ý nghĩa đó Nhà xuất bản Thanh niên đã cho ra mắt bạn đọc tập sách “Mẹ tôi” nằm trong bộ sách quà tặng cuộc sống của nhiều tác giả . Đọc cuốn sách này bạn đọc sẽ khám phá những câu chuyện nhẹ nhàng, tình cảm và sự cống hiến và toả sáng của các nhân vật trong cuốn sách.

       Trong buổi giới thiệu sách hôm nay cô chỉ đem đến một cuốn sách có liên quan trực tiếp đến hình tượng của người phụ nữ. “Mẹ tôi” là cuốn sách nằm trong tủ sách tham khảo của thư viện trường, cuốn sách dày 183tr., với khổ sách 20cm, gồm 64 câu chuyện nhỏ. Gọn và nhỏ xinh rất thuận tiện cho chúng ta tìm đọc.

      Nội dung của cuốn sách là sự hội tụ của biết bao câu chuyện về tấm lòng nhân hậu, những câu chuyện kỳ diệu ấy được tạo nên bởi những con người rất dỗi giản dị, họ hiện hữu ngay trong cuộc sống của chúng ta. Đó là một chú bé ngây thơ đã khiến cho bà cụ già quên đi cái chết đang đến rất gần. Đó là một món quà vô hình làm đẹp ước mơ thần thoại của tuổi thơ trong đêm ông già Noel giáng thế. Một cái nắm tay thật dịu dàng khi bạn đang ngơ ngác giữa ngã ba đường … Và còn nhiều câu chuyện hấp dẫn nữa mà cô chưa giới thiệu với các em. Cô mong rằng các em hãy đến với thư viện trường mình để tìm đọc cuốn sách này nhé!

          Buổi giới thiệu sách hôm nay đã khép lại, chúc quý thầy cô mạnh khoẻ và thành đạt, Chúc các em học sinh toàn trường, mỗi em sẽ là những bông hoa đẹp trong vườn hoa xuân của trường TH Nghĩa Hiệp.


          Hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau!