Giới Tính và những điều Học sinh tiểu học cần biết/ Quý Thành Diệp, Mã Nghênh Hoa. Phụ nữ.; Hà Nội, 2013.- 139Tr; 20cm. 30.000đ

Giáo dục giới tính là trong điểm trong công tác giáo dục sức khỏe trẻ em nhưng cũng là một vẫn đề không dễ dàng. Cùng với việc tuổi dậy thì của trẻ em bây giớ ngày càng tới sớm, sự thay đổi trong các quan niệm về giới tính và sức khỏe tình dục, việc kịp thời cung cấp và làm tốt công tác giáo dục giới tính và sức khỏe cho thanh thiếu niên là rát quan trọng, có lợi cho sự trưởng thành lành mạnh của trẻ em.

Trẻ em lứa tuổi học sinh tiểu học đang ở trong độ tuổi dễ uốn nắn, thông qua giáo dục thích hợp có thể giúp các em hình thành quan niệm đúng đắn vể sức khỏe, giới tính, tạo dựng những thói quen hành vi tốt. Triển khai giáo dục giới tình cho thanh thiếu niên cần căn cứ vào độ tuổi của các em và bối cảnh văn hóa, theo đúng nguyên tắc: đúng lúc, đúng lượng và phù hợp.

Dựa trên đặc điểm phát triển tâm sinh lý của học sinh tiểu học, tập trung và những rắc rối mà các em thường gặp phải trong cuộc sống, các tác giả: Mã Nghênh Hoa, Chu Quang Vinh, Tống Dịch, Trương Băng và Hồ Dực Phi công tác tại viện nghiên cứu thanh thiếu niên nhi đồng, Đại học Bắc Kinh đã tổ chức biên soạn cuốn sách về giáo dục khoa học giới tính cho học sinh tiểu học này. Thông qua việc cung cấp các kiến thức cơ bản về sự phát triển của thể chất và tâm lý các em, kỹ năng giao tiếp, kết bạn, làm thế nào để đưa ra quyết định đúng …cuốn sách sẽ giúp các em có kiến thức về các vấn đề tâm sinh lý giới tính, có nhận thức đúng đắn về các hiện tượng trong quá trình trưởng thành, giải mã nhựng nghi vấn trong giao tiếp với bạn khác giới, học cách nói “ không” với những cám dỗ, biết làm thế nào để tự bảo vệ bản thân, nâng cao khả năng thích nghi với xã hội, thúc đẩy sự phát triển toàn diện sức khỏe thể chất và tâm lý … Các em học sinh tiểu học có biết :

  • Chúng mình được sinh ra từ đâu ?
  • Cơ thể của chúng mình phát triển ra sao ?
  • Các bạn nam và nữ khác nhau như thế nào ?
  • Tự chăm sóc bạn thân có khó không ?
  • Làm thế nào để xây dựng tình bạn tốt đẹp ?
  • Học cách tự bảo vệ bản thân như thế náo ?

Thông qua những câu chuyện sinh động với hình ảnh ngộ nghĩnh và những trò chơi khám phá, và bây giờ cô cùng với các em sẽ tìm được câu trả lời thú vị và thật dễ hiểu về lứa tuổi tiểu học đáng yêu này nhé !

 Thư viện Trường TH Nghĩa Hiệp rất hân hạnh đươc phục vụ quí bạn đọc.